Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

UBND tỉnh Ninh Bình vừa phát đi Thông báo thực hiện một số nghi thức lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thứ tư - 26/09/2018 11:47

UBND tỉnh Ninh Bình vừa phát đi Thông báo thực hiện một số nghi thức lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

chu-tich-nuoc-tran-dai-quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (Ảnh TTXVN)

Ngày 25/9, UBND tỉnh Ninh Bình cho biết đã Thông báo tới các cơ quan đơn vị trên địa bàn việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thông báo nêu rõ: Thứ nhất, trụ sở các cơ quan, công sở, doanh nghiệp treo cờ rủ, có dải băng tang (kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ. Dùng băng vải đen buộc không để cờ bay), không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong hai ngày Lễ Quốc tang (từ ngày 26 đến hết ngày 27/9/2018).

Thứ hai, các đoàn đại biểu đến viếng bố trí xe đi chung, có phân công Trưởng đoàn; trang phục trang trọng (nam mặc complê, cà vạt sẫm màu; nữ mặc áo dài đen hoặc trang phục nghiêm trang, sẫm màu); Không mang theo túi xách; Không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo vải băng đen kích thước 1,2m x 0,2m ghi dòng chữ trắng “Kính viếng”, có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân để gắn vào vòng hoa luân chuyển. (Nguyện vọng của gia đình xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng tang).

Thứ ba, địa điểm tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lê an táng tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn. Lễ viếng từ 7h ngày 26/9; Lễ truy điệu từ 7h 30 phút ngày 27/9 và Lễ an táng từ 15h 30 phút ngày 27/9/2018.

Ninh Bình là 1 trong 3 điểm cầu truyền hình trực tiếp quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Sưu tầm:Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây