Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

TP HCM công bố Kiến trúc Chính quyền điện tử

Thứ ba - 09/10/2018 11:07

Đề án là một bước trong quá trình xây dựng đô thị thông minh, nhằm tiết kiệm ngân sách, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Chiều 9/10, tại buổi công bố Kiến trúc Chính quyền điện tử, bà Võ Thị Trung Trinh (Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM) cho biết, đây là kế hoạch tổng thể nhằm thống nhất, đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước. Khi triển khai, đề án sẽ đáp ứng các mục tiêu chiến lược của thành phố để phát triển thành đô thị thông minh.

Đề án được xây dựng dựa trên các công nghệ mới của Cách mạng công nghiệp 4.0 như: Internet vạn vật, cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, blockchain, công nghệ trợ lý ảo, robot thông minh...

Kiến trúc Chính quyền điện tử là một tài liệu "sống" được tiếp tục điều chỉnh, cập nhật, bổ sung hàng năm dựa trên kết quả triển khai thực tế và những yếu tố mới xuất hiện nhằm đạt kết quả cao nhất.

Công viên phần mềm Quang Trung là nơi đang thí điểm đồng bộ các giải pháp đô thị thông minh trong nội khu ở TP HCM.

Công viên phần mềm Quang Trung là nơi đang thí điểm đồng bộ các giải pháp đô thị thông minh trong nội khu ở TP HCM.

Theo Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến, đề án sẽ đảm bảo các kế hoạch đầu tư về CNTT và truyền thông của thành phố đạt được thành quả đúng theo mục tiêu đề ra.

Kiến trúc Chính quyền điện tử sẽ đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, doanh nghiệp đồng thời cơ quan nhà nước sẽ tránh lãng phí, trùng lặp, tiết kiệm ngân sách.

"Đây là việc làm cần thiết bởi nguyên tắc cơ bản của ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử là cần sự đồng bộ. Phải đồng bộ thì chúng ta mới kết nối, liên thông, làm tốt được", ông Tuyến nhấn mạnh.

Theo ông, TP HCM sẽ hạn chế được những đầu tư lãng phí, giúp cán bộ công chức, người dân, doanh nghiệp hiểu rằng thành phố đang xây dựng chính quyền điện tử như thế nào, hiểu được lợi ích của nó ra sao.

"Đây là bước đi căn bản, không chỉ xây dựng chính quyền điện tử mà sẽ xây dựng khung kiến trúc đô thị thông minh. Mỗi bước đi của chúng ta phải chắc chắn, hiệu quả và tiết kiệm nhất, đồng thời phù hợp với thế giới", ông Tuyến nói.
Sưu tầm:Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây