Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

TOP 40 THUẬT NGỮ GOLF CƠ BẢN MỘT GÔN THỦ CẦN BIẾT (PHẦN 4)

Thứ bảy - 30/05/2020 01:43

Star Golf đã gửi tới các bạn 3 phần của loạt bài về các thuật ngữ cơ bản trong golf. Hãy cùng giải đáp các thuật ngữ còn lại trong phần 4 này nhé!

️⛳ Playing Through (chơi qua mặt)
Luật Golf cho phép người chơi được phép đi qua mặt những người chơi chậm hay đã tạm dừng cuộc chơi. 

️⛳ Plumb Bob (phương pháp dây dọi)
Phương pháp dây dọi là phương pháp ước lượng đường đẩy bóng bằng cách đưa gậy ra khoảng cách một cánh tay rồi để nó treo thẳng đứng. Dùng mắt nhắm, đấu thủ có thể thấy được đường đẩy bóng và cú đẩy cần đánh bao xa so với miệng lỗ golf.

️⛳ Punch Shot (Cú gõ bóng)
Là một cú bóng ngắn để đưa bóng ra khỏ những chướng ngại vật. Đôi lúc nó được sử dụng xung quanh khu lỗ cờ khi trời có gió to.

️⛳Reading the Green (đoán khu lỗ cờ)
Đoán khu lỗ cờ là động tác quyết định đường và tốc độ đẩy bóng thích hợp để bóng có thể chạy vào lỗ. Việc đoán khu lỗ cờ cũng phải tính đến hướng cỏ mọc, những đường vòng, hướng gió, nước trên khu lỗ cờ,…

️⛳ Rough (Khu cỏ cao)
Là khu cỏ cao hơn bao quanh đường lăn bóng và khu lỗ cờ. Phần cỏ cắt đầu tiên của khu cỏ cao, thường nằm cạnh đường lăn bóng, gọi là semi-rough.

️⛳ Sand Trap (bẫy cát)
Là một chướng ngại bằng cát được cố ý đặt ra. Khi chơi bóng trong một bẫy cát, đầu gậy không được đụng vào cát trước khi đánh (còn gọi là bunker).

️⛳ Sudden Death (Cái chết bất ngờ)
Xảy ra khi cuộc đấu có điểm hòa vào cuối cuộc chơi. Cuộc chơi sẽ tiếp tục cho tới khi đấu thủ nào thắng trước trên một lỗ thì thắng cuộc đấu.

️⛳ Swing (Cú xuynh gậy)
Cú xuynh gậy bao gồm các chuyển động trước, trong và sau khi gậy bạn tiếp xúc với bóng. Từ vị trí vào bóng, động tác đưa gậy lên cao gọi là backswing; đưa xuống vào lại gọi là downswing; rồi sau đó gậy tiếp bóng.

️⛳ Shotgun Start (xuất phát đồng loạt)
Là từ diễn tả khi mọi đấu thủ xuất phát cùng một lúc nhưng trên những lỗ golf khác nhau. Từ này xuất phát từ việc dùng súng bắn hay dùng thiết bị âm thanh khác làm dấu hiệu cho việc bắt đầu cuộc chơi.

️⛳ Slice (bóng xoáy phải)
Kiểu đánh xảy ra khi bóng ban đầu hướng về mục tiêu, rồi lại uốn cong sang phải vì cú xoáy truyền vào bóng bởi cú downswing từ ngoài vào trong (đối với người thuận tay phải).

️⛳Thin Shot (“cú đập đầu”)
Là cú đánh trúng từ phần giữa của bóng trở lên, làm bóng nẩy lên hay lăn dài trên đất. Động tác này cũng còn gọi là bladed shot.

️⛳ Through the Green (trên đường trung hồi)
Là mọi nơi được chơi trên đường golf ngoại trừ khu vực phát bóng, khu vực lỗ cờ và các chướng ngại.

️⛳ Water Hole (Lỗ nước)
Khi một hồ nước hay dòng suối được đặt ở vị trí mà người chơi muốn chơi lỗ đó phải đánh bóng qua nước.

Star Golf đã gửi tới các bạn loạt bài viết về các thuật ngữ được sử dụng trong golf. Còn thuật ngữ nào các bạn chưa rõ có thể comment bên dưới, ad sẽ giải thích nhé!

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây