Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

TOP 40 THUẬT NGỮ GOLF CƠ BẢN MỘT GÔN THỦ CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Thứ bảy - 30/05/2020 01:37

🔖Thuật ngữ về golf rất đa dạng. Với mong muốn truyền tải tới các golfer, đặc biệt là các bạn mới học chơi golf những kiến thức cơ bản về bộ môn này, Star Golf tiếp tục gửi tới các bạn phần 2 loạt bài CÁC THUẬT NGỮ GOLF CƠ BẢN MÀ CÁC GÔN THỦ CẦN BIẾT.
 
️⛳ Dogleg (Lỗ golf uốn cong)
Là lỗ golf uốn cong về bên phải hay bên trái.

️⛳ Double Eagle (Eagle đúp)
Còn gọi là Albatross, là điểm dưới điểm tiêu chuẩn của lỗ golf 3 điểm.

️⛳ Draw (cú xoáy ngược)
Là cú đánh có chủ ý tạo ra đường bay cho trái bóng từ phải qua trái (đối với người thuận tay phải). Đường bay của bóng là kết quả của cú xoáy ngược chiều kim đồng hồ truyền vào bóng.

️⛳ Dunk (nhúng bóng vào nước)
Được hiểu là đánh bóng xuống nước.

 ️⛳ Etiquette (quy tắc ứng xử)
Nằm ngoài Luật Golf chính thức (hay còn gọi là Luật tại chỗ của câu lạc bộ). Etiquette là những quy tắc ứng xử trên đường golf và được coi là phép lịch sự tối thiểu đối với những người chơi khác trên sân. Những quy tắc này nhằm mục đích giúp bạn thấy thoải mái khi chơi. Đó là việc quan tâm đến những người chơi khác, giữ tốc độ chơi, cho phép nhóm đánh nhanh hơn qua mặt, bảo quản đường golf, giữ im lặng khi người khác đánh, đứng ngoài tầm nhìn của người chơi khác khi người đó chuẩn bị đánh bóng.

️⛳ Fat Shot
Xảy ra khi gậy golf đánh trúng phần đất sau bóng trước khi đánh trúng bóng. Điều này làm bóng bay cao hoặc thấp và làm mất độ xa của đường bóng.

️⛳ Flight (nhóm đấu)
Thuật ngữ này chỉ một đội cầu thủ trong một giải đấu. Những cầu thủ được đặt vào cùng nhóm căn cứ vào khả năng chơi và trình độ của họ.

️⛳ Follow-Through (gậy theo bóng)
Là sự tiếp nối của cú swing (Cú swing gậy bao gồm các chuyển động trước, trong và sau khi gậy bạn tiếp xúc với bóng. Từ vị trí vào bóng, động tác lấy gậy ra khỏi nó, đưa lên cao gọi là backswing; đưa xuống vào lại gọi là downswing; rồi sau đó gậy tiếp bóng), sau khi đầu gậy đi tiếp theo hướng bóng.

️⛳ Foursome
Là một nhóm 4 cầu thủ.

️⛳ Fried Egg (trứng rán)
Vị trí mà bóng nằm chìm một nửa trong cát. Nó thường xảy ra trong một bẫy cát.

️⛳ Gimmie
Là một thái độ dễ dãi mà cầu thủ dành cho đối thủ khi người này có một cú đẩy bóng quá ngắn không thể hỏng được. Trong trường hợp này đối thủ được cho phép coi như là đã đẩy bóng rồi mà không cần phải làm.

Trên đây là một số thuật ngữ Star Golf gửi tới các bạn. Tuy nhiên bộ môn Golf vẫn còn rất nhiều các thuật ngữ, Star Golf sẽ tiếp tục gửi tới các bạn trong bài viết tiếp theo. 

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây