Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

TOP 40 THUẬT NGỮ GOLF CƠ BẢN MỘT GÔN THỦ CẦN BIẾT (PHẦN 1)

Thứ bảy - 30/05/2020 01:34

🔖 Môn Golf nổi tiếng là phức tạp với hệ thống thuật ngữ. Khi mới tìm hiểu về Golf, bạn có thể cảm thấy bị choáng ngợp bởi các thuật ngữ như: bunker, bogey, chunk,...Tuy nhiên để học và chơi tốt bộ môn Golf, bạn cần phải nắm rõ các thuật ngữ này. Để giúp các golfer, đặc biệt là những người mới chơi có thể tiếp cận, làm quen với các thuật ngữ cơ bản, Star Golf sẽ tổng hợp các thuật ngữ cơ bản mà các “gôn thủ” cần nắm được.

️⛳ Ace (Điểm 1)
Còn thường được gọi là “Hole in one”, bóng golf sẽ đi ngay vào lỗ khi được đánh từ bệ phát.

️⛳ Address (Vào bóng)
Các golf thủ đang set up, bóng golf đã sẵn sàng ở trên Tee Golf, nhưng trong các bẫy trên sân thì bạn không được ướm gậy mà chỉ được lấy tư thế đứng thôi.

️⛳ Advice (Chỉ đạo)
Là sự tư vấn, chỉ đạo đến từ bạn chơi hay caddy của người chơi. Mọi lời khuyên hay tư vấn cách chơi đến từ người khác đều khiến bạn bị phạt, nếu vi phạm lỗi này thì sẽ bị xử thua lỗ trong đấu lỗ, phạt 2 gậy trong đấu gậy.

️⛳ Back Door (vào cửa)
Trường hợp này là khi bóng golf lăn vào lỗ từ phía sau

️⛳Backspin (xoáy hậu)
Là khi bóng golf xoáy ngược và dừng luôn sau khi tiếp xúc với mặt sân, còn được gọi là “Bite”

️⛳ Ball Mark (dấu bóng)
Là vết lún bóng sau khi thực hiện cú đánh ở trên khu lỗ golf hay fairway, thường được gọi là pitch mark.

️⛳ Banana Ball (đường bóng trái chuối)
Đường bóng golf bay vòng từ bên trái sang bên phải tạo hình vòng cung giống như quả chuối, còn gọi là Slice (trường hợp người thuận tay phải).

️⛳ Best Ball (Bóng tốt nhất)
Là cuộc đấu tính từ 2 người trở lên chấm điểm theo nhóm (đội) cho từng lỗ bằng cách chọn điểm của cá nhân giỏi nhất trong nhóm (đội). Thể thức thi đấu này thích hợp cho cả đấu lỗ và đấu gậy.

️⛳ Best Shot (Cú đánh tốt nhất)
Được tính cho cuộc thi đấu theo nhóm từ 2 người trở lên, trong đó người nào đánh bóng của người đấy. Sau đó sẽ chọn ra bóng nào có vị trí tốt nhất để đánh dấu, rồi tất cả những người còn lại sẽ đánh cú đánh kế tiếp từ vị trí này. Quá trình này được lặp lại cho tới khi bóng vào lỗ, best shot được áp dụng trong tất cả cuộc thi đấu nhưng thường áp dụng trong đấu gậy.

️⛳ Blast (nổ bùng)
Là cú đánh trong cát khiến một lượng cát nào đó văng theo bóng golf. Động tác này còn gọi là Exploding.

️⛳ Blind Hole (lỗ mù)
Là hố golf mà golf thủ không nhìn thấy Green khi họ bắt đầu với cú đánh.

️⛳ Bogey Golfer (Cầu thủ bogey)
Được xác định bởi Hiệp Hội Golf nước Mỹ (U.S.G.A) cho những người có Handicap từ 17,5 đến 22,4 cho nam và 21,5 đến 26,5 cho nữ.

️⛳ Chip Shot (Cú hớt bóng)
Thuật ngữ golf này thường dùng khi thấy một cú đánh thấp, ngắn, xung quanh lỗ cờ. Nó phụ thuộc vào khoảng cách từ bóng cho tới Green hoặc tới lỗ.

Trên đây là một số thuật ngữ Star Golf gửi tới các bạn. Tuy nhiên bộ môn Golf vẫn còn rất nhiều các thuật ngữ, Star Golf sẽ tiếp tục gửi tới các bạn trong bài viết tiếp theo. 

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây