Thông báo của Bộ Nội vụ Séc cho người nước ngoài hết hạn thị thực phải rời khỏi Séc

Chủ nhật - 12/07/2020 15:33

Người nước ngoài có visa hoặc giấy phép cư trú ở Cộng hòa Séc đã hết hạn sau ngày 12/3/2020 phải rời khỏi lãnh thổ Cộng hòa Séc muộn nhất vào ngày 16/7/2020. Sau thời gian này, người nước ngoài sẽ không còn được cấp lệnh xuất cảnh.

Để đảm bảo việc đi qua các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu dễ dàng hơn, Cảnh sát Cộng hòa Séc sẽ đóng dấu đặc biệt vào hộ chiếu của bạn. Con dấu trong hộ chiếu sẽ xác nhận và thông báo cho các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu trong trường hợp Bạn quá cảnh qua lãnh thổ của họ. Tuy nhiên, tem này không tự động cho phép bạn nhập cảnh vào lãnh thổ của các thành viên quốc gia EU khác. Do đó, nếu bạn rời khỏi lãnh thổ Cộng hòa Séc, bạn cần đến Phòng Cảnh sát Ngoại kiều gần nhất thuộc Bộ Nội vụ Séc trong giờ hành chính trước khi khởi hành để đóng dấu này. Chú ý: Dấu này chỉ được sử dụng cho mục đích xuất cảnh ra khỏi Séc.

Sau khi Cảnh sát Séc đóng dấu vào hộ chiếu, Bạn phải rời khỏi lãnh thổ Cộng hòa Séc trong vòng 24 giờ, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt bởi các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu khác khi bạn đi qua.

Người nước ngoài không thể sắp xếp chuyến đi vào ngày 16/7/2020 do không tìm được đường bay hoặc phương tiện di chuyển đường bộ phải thông báo chứng minh cho Phòng Cảnh sát Ngoại kiều, Bộ Nội vụ Séc rằng không thể tìm được đường bay và phương tiện di chuyển đường bộ (giấy tờ này có thể do Đại sứ quán Việt Nam xác nhận hoặc các giấy tờ khác). Phía Cảnh sát Séc sẽ cung cấp lệnh xuất cảnh khác cho người nước ngoài.

Người nước ngoài đến Cảnh sát Ngoại kiều Séc sau ngày 16/7/2020 hoặc không đến sẽ bị Cảnh sát Séc xử lý như những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ.

Theo Nghị quyết số 683 của Chính phủ Séc từ 22/6/2020, đối với các trường hợp người nước ngoài có thị thực lao động vẫn sẽ còn hiệu lực. Công dân nước ngoài có thị thực lao động ngắn hạn, làm việc theo mùa vụ hoặc công việc đặc biệt được miễn thực hiện biện pháp nêu trên và vẫn được hợp pháp ở lại Công hòa Séc cho đến ngày 16/9/2020.


(Theo PhamLinh)
Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

logo pari
hai hanh
tran hung
Công ty CP Nam Tiệp
Đồ gỗ Ngọc Hùng
CLB Golf Nam Định
CLB Việt Golf
  Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại145,686
  • Tổng lượt truy cập1,510,788
Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây