Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Thay vì bắn pháo hoa, Praha mừng năm mới bằng chiếu video lên tòa nhà bảo tàng quốc gia

Thứ tư - 13/11/2019 11:00

Lãnh đạo Praha quyết định thay việc bắn pháo hoa mừng năm mới bằng 10 phút chiếu video (Videomapping) lên tòa nhà Národní Muzeum ở quảng trường Václav. Chi phí cho hoạt động này gần 2 triệu korun sẽ do công ty Art 4 Promotion đảm nhận cho thành phố.

Những người tổ chức bắn pháo hoa truyền thống ở Praha quyết định sẽ tổ chức buổi biểu diễn riêng vào ngày 1 tháng 1 và đã quyên góp được 38 nghìn korun. Để thực hiện được buổi bắn pháo hoa, họ cần ít nhất nửa triệu korun.

Truyền hình sẽ được chia thành bảy bức tranh, nó sẽ kéo dài 10 phút và mang tên My, Praha. Chương trình sẽ được chiếu tại tòa nhà Bảo tàng Quốc gia và sẽ được lặp lại 3 lần mỗi giờ, buổi chiếu đầu tiên sẽ bắt đầu lúc 6:15 chiều. Các lần chiếu sẽ diễn ra vào lúc 18h15, 19h15 và 20h15.

Thị trưởng Praha Hříb quyết định bỏ bắn pháo hoa để chọn phương pháp ăn mừng khác thân thiện hơn với môi trường, không gây ồn ào khiến các con vật bị ảnh hưởng.

Trong quá khứ, pháo hoa đã được bắn từ Letná, Vítkov, Petřín hoặc từ cầu phao trên sông Vltava. Pháo hoa vào đầu năm nay theo chủ đề kỷ niệm Cuộc cách mạng Nhung và tiêu tốn 1,7 triệu korun.

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây