Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Quân đội Séc chuẩn bị diễu binh lớn nhất lịch sử nước Séc hiện đại nhân ngày 22/10

Thứ năm - 20/09/2018 05:38
Quân đội Séc chuẩn bị diễu binh lớn nhất lịch sử nước Séc hiện đại nhân ngày 22/10 

Ngày 28 tháng 10 năm 2018 là kỷ niệm 100 năm ngày ra đời nhà nước Tiệp Khắc độc lập, tại thủ đô Praha sẽ diễn ra cuộc diễu binh với qui mô lớn nhất lịch sử nước Séc hiện đại. Quân đội sẽ nhớ lại lịch sử của mình và hiện tại.
Đi qua đại lộ Evropská sẽ là 2151 binh sĩ các lực lượng an ninh và tiếp theo có cả 236 phương tiện kỹ thuật. Quân đội hứa hẹn sự kiện sẽ lớn hơn nhiều so với cuộc diễu binh cuối cùng trước đây 10 năm.

Đi kèm cùng diễu binh có việc giới thiệu lịch sử quân đội Séc kéo dài 3 ngày ở Letná - Praha, binh sĩ đọc lời tuyên thệ, tưởng niệm ở Vítkov.

Cuộc diễu binh năm nay ngoài binh sĩ với quân số cao nhất còn có cả lực lượng cứu hỏa, cảnh sát, hải quan và cảnh sát thành phố Praha với trang bị kỹ thuật của mình. 

Theo tổng tham mưu trưởng Aleš Opata, tham gia duyệt binh có cả cựu binh từng tham chiến trong các chiến dịch quốc tế từ vùng Balkan tới châu Á. Tổng tham mưu trưởng cũng nhắc tới lính lê dương trong năm 1918 khi xuất hiện nhà nước độc lập.

Tổng thống Miloš Zeman sẽ khai mạc cuộc diễu binh lúc 14 giờ. Sau đó là máy bay quân sự và máy bay cảnh sát và trực thăng bay phía trên, tiếp đến là các diễu binh của các đơn vị.

Cả đại diện quân đội từ USA, Pháp, Anh và Italia cũng tham gia lễ diễu binh mang tính tượng trưng vì các quốc gia này đã hộ trợ nhà nước Tiệp Khắc ra đời. Slovakia gửi đến đơn vị danh dự của mình và kỹ thuật không quân. 

Đoàn diễu binh sẽ dài khoảng một cây số, đoàn phương tiện kỹ thuật dài hơn 5 km. Diễu binh sẽ kết thúc lúc 15:15 phút. Lễ diễu binh kết thúc bằng màn bay biểu diễn của trực thăng quân sự với dải khói ba mầu. Không phận sân bay quốc tế Václav Havel sẽ bị đóng khoảng một giờ đồng hồ khi máy bay trực thăng biểu diễn.
Sưu tầm:Nguyễn Thế Minh 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây