Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Phấn đấu vì lợi ích người Việt tại Czech

Thứ năm - 03/01/2019 01:20

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 19 của Hội hữu nghị Czech–Việt tại Thủ đô Praha ngày 12/12, Chủ tịch Marcel Winter cho biết trong năm 2015, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Czech tham gia ủng hộ nhiều sự kiện của cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại, trong đó có ngày Tết cổ truyền dân tộc, Tết Trung Thu, hội thảo kết nối doanh nghiệp hai nước và hội thảo về Biển Đông.


 

Về chương trình hành động năm 2016, ông Winter nhấn mạnh ngoài việc tham gia, ủng hộ các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam, hướng ưu tiên của Hội là tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp và công ty của Czech để thực hiện các dự án tạo công ăn việc làm cho người lao động Việt. Theo đó, các công ty, doanh nghiệp của Czech đảm bảo cho các lao động Việt Nam cả về chế độ lương bổng, nghỉ ngơi, bảo hiểm theo luật pháp hiện hành.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Czech, Tham tán công sứ Vũ Văn Minh đánh giá cao những đóng góp cũng như tình cảm của Hội Czech-Việt dành cho Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam trong thời gian vừa qua. Đại sứ quán Việt Nam tại Czech luôn phối hợp và hợp tác chặt chẽ với Hội Czech - Việt trong các hoạt động sắp tới nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.
Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây