Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Người trên đời này rất thích phán xét và tìm cái sai của người khác,

Thứ ba - 30/06/2020 13:09


Có một anh họa sĩ theo học nghề của một bậc thầy, sau một thời gian thành thạo nghề rồi, một ngày nọ anh đến nói với thầy của mình: "Thưa thầy , con luôn ấp ủ được vẽ một bức tranh hoàn thiện, vậy xin thầy cho biết con phải làm sao?" 
▪ Ông thày: "Này nhé, con hãy về, dùng hết tâm huyết của mình vẽ nên một bức tranh, hôm sau con mang ra trưng bày ngoài đường, và treo biển: "Nếu ai thấy được khiếm khuyết trên bức tranh này thì hãy tô một vòng tròn ở chỗ đó". 
Anh họa sĩ về nhà và dành 1 tháng tập trung vẽ bức tranh tuyệt đẹp, và làm y như lời thầy. Chỉ sau một ngày trưng bày, bức ranh đầy những dấu tròn. Anh rất buồn và xin thầy lời khuyên. Lần này thì ông thầy nói:" Con hãy về vẽ một bức tranh khác, nhưng lân này còn treo tấm biển "Nếu như ai thấy khuyết điểm của bức tranh này thì hãy đánh dấu vào và sửa lỗi đó".
Anh họa sĩ cũng làm y chang như vậy, nhưng treo sau một tuần, bức tranh mới này chẳng thấy có ai đánh dấu vào cả, anh ngạc nhiên và về hỏi thầy mình.
"Con thấy đó, mọi người trên đời này rất thích phán xét và tìm cái sai của người khác, nhưng khi bảo họ có trách nhiệm sửa chữa điều đó, thì chính họ cũng không biết làm thế nào, bức tranh đầu tiên của con cũng đã là một tuyệt tác rồi, chỉ cần con tin vào những gì mình làm là đúng thì đừng để ý mọi người nói gì".

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây