Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Nam Định thành lập 4 chốt kiểm soát để chống dịch Covdid-19

Thứ tư - 08/04/2020 05:56

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Nam Định vừa ban hành về việc thành lập chốt kiểm soát liên ngành.

Ngày 7/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh ban hành Quyết định số 52/QĐ-BCĐ về việc thành lập chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19. Thông tin này được đăng tải trên báo Nam Định.

Theo đó, sẽ thành lập 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh Nam Định bằng đường bộ, cụ thể:

+ Chốt 1: Tại điểm Cao Bồ, Quốc lộ 10, huyện Ý Yên

+ Chốt 2: Tại ngã 3 cầu Tân Đệ, huyện Mỹ Lộc

+ Chốt 3: Tại Quốc lộ 21A, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc

+ Chốt 4: Tại Quốc lộ 21B, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc

Các chốt kiểm soát thực hiện nhiệm vụ bắt đầu từ 7h ngày 8/4 đến hết ngày 15/4. Các chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ).

Thành phần tham gia các chốt gồm: Lực lượng Công an; Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải); Sở Y tế; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Chốt kiểm soát để chống dịch Covdid-19. Ảnh: Báo Thanh niên

Nhiệm vụ bao gồm việc tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát việc di chuyển của các phương tiện giao thông ra, vào tỉnh Nam Định. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh, như: Kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, các quy định của ngành Y tế, ngành Giao thông Vận tải khi tham gia giao thông.

Theo thông tin trước đó, Sở GTVT Nam Định đã chỉ đạo các đơn vị vận tải hành khách, các bến xe tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh và hoạt động của các loại xe vận tải hành khách theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Các trường hợp được hoạt động trong thời gian này là: Những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ; các loại xe vận tải cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân và chuyên gia của doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu, sản xuất hàng hóa.

Sở GTVT yêu cầu Hiệp hội vận tải ô tô Nam Định tuyên truyền cho các bến xe, doanh nghiệp vận tải và chủ phương tiện thực hiện nghiêm quy định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo đúng chỉ đạo của Chính phủ của UBND tỉnh để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, lập danh sách, phân loại, cách ly y tế đối với người bệnh, người nhà người bệnh, người thăm thân, người làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai và Công ty TNHH MTV Thương mại & dịch vụ Trường Sinh (Hà Nội) trở về địa phương từ 12/3 đến nay; tiếp tục rà soát hành khách người Nam Định trên các chuyến bay theo thông báo của Bộ Y tế.

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây