Nam Định bảo đảm an toàn cho học sinh đến lớp

Thứ sáu - 19/02/2021 05:38

Sau kỳ nghỉ tết, hầu hết các tỉnh vùng gần tâm dịch Hải Dương như Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình đều cho học sinh nghỉ học. Duy nhất học sinh Nam Định vẫn đến lớp với các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt.


Học sinh trường tiểu học Phạm Hồng Thái (thành phố Nam Định) đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi đến lớp – Ảnh: Hoàng Long

Tại Hà Nam, sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 16/TTr-SGD ĐT ngày 15/2/2021, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến ngày 21/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Tương tự, ngày 16/12, UBND các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình đồng loạt ra quyết định cho học sinh các khối, cấp nghỉ học đến hết ngày 21/2 để phòng chống nguy cơ dịch bệnh.

UBND các tỉnh trên cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt phải cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học, hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Để đảm bảo chương trình giáo dục, trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh trên yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các hình thức dạy phù hợp. Trong đó, từ ngày 17/2, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trở lại trường thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, môn học và điều kiện của nhà trường; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với cha mẹ học sinh để hướng dẫn học sinh thực hiện hiệu quả việc học tập ở nhà và công tác phòng, chống dịch.

Học sinh Nam Định vẫn đến lớp học sau kỳ nghỉ tết âm lịch – Ảnh: Hoàng Long

Trong các tỉnh vùng Nam đồng bằng sông Hồng, Nam Định là tỉnh duy nhất vẫn tổ chức dạy học bình thường cho học sinh.

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
logo pari
hai hanh
tran hung
Công ty CP Nam Tiệp
Đồ gỗ Ngọc Hùng
CLB Golf Nam Định
CLB Việt Golf
  Thống kê
  • Đang truy cập167
  • Máy chủ tìm kiếm162
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay22,013
  • Tháng hiện tại75,265
  • Tổng lượt truy cập1,905,209
Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây