Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Mẹ và con trai

Thứ hai - 13/05/2019 10:15
Sau 21 năm chung sống, một ngày, tự nhiên vợ của Peter nói với ông: “Anh hãy mời một phụ nữ khác đi ăn tối, xem phim.   Em yêu anh, nhưng em biết người đó cũng yêu thương anh và muốn dành thời gian ở bên cạnh anh”.  Peter thật bất ngờ khi nghe vợ khuyên, nhưng khi vợ “bật mí” người ấy chính là mẹ ruột của ông thì Peter vui vẻ điện thoại ngay.         
 
 Mẹ của Peter góa bụa đã 19 năm và sống một mình.  Peter bận rộn công việc, con cái nên rất ít gặp mẹ.  Nhận được điện thoại mời ăn tối của Peter, người mẹ ngạc nhiên: “Có chuyện gì không ổn hả con? Con khỏe không?”.  Peter trấn an mẹ: “Mọi chuyện vẫn tốt, đơn giản là          
con muốn hai mẹ con mình ăn tối với nhau”.         
 
Cuối tuần đó, Peter lái xe đến đón mẹ.  Khi Peter vừa đến cửa, mẹ đã đứng đợi.            
Bà mặc lại bộ váy áo trang trọng của dịp kỷ niệm ngày cưới lần cuối cùng. Bà không quên uốn tóc và trang điểm nhẹ.  Bà cười rạng rỡ: “Mẹ khoe với bạn là       con mời đi ăn tối, các bà ấy rất ấn tượng về điều này”.  Người mẹ vô cùng tự hào          
khi khoác tay con trai bước vào một nhà hàng ấm cúng và nổi tiếng với thức ăn ngon.              

Lúc Peter xem thực đơn, bà lại mỉm cười: “Nhìn cảnh này, mẹ nhớ lúc con còn bé,          
mẹ toàn xem thực đơn để chọn món ăn phù hợp với con”.  Peter trìu mến: “Bây giờ          
con sẽ làm thay mẹ”.  Họ say sưa trò chuyện suốt bữa tối.  Khi Peter tiễn mẹ về đến nhà, người mẹ nói: “Lần sau chúng ta lại ăn tối với nhau nhé, nhưng hãy để mẹ mời con”.           
 
Chưa đầy một tuần sau, mẹ của Peter qua đời vì một cơn đau tim. Ít lâu sau, Peter nhận được một phong bì, trong đó có bản sao một hóa đơn trả trước ở chính nhà hàng mà Peter và mẹ mới đến ăn tối.  Kèm với hóa đơn là lời nhắn của mẹ: “Con trai thân mến. Mẹ đã trả tiền trước cho hóa đơn này. Mẹ không chắc có thể cùng con trở lại đây lần nữa, nhưng mẹ vẫn trả tiền cho hai phần ăn - dành cho con và con dâu của mẹ. Chắc con không biết rằng bữa tối hôm ấy có ý nghĩa thế nào với mẹ. Thương con nhiều”.
Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây