Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Mẹ liệt sĩ 96 tuổi ủng hộ 200 bộ trang phục phòng hộ cho nhân viên y tế

Chủ nhật - 05/04/2020 12:38
Trước thông tin về diễn biến đại dịch Covid-19 được xem trên Tivi, đặc biệt là các con, các cháu cho biết hằng ngày, khiến lòng mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong (96 tuổi, ở Thôn 1, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) không yên.

Mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong. (Ảnh: Duy Minh).

Và mẹ đã không ngần ngại dốc hết tiền tiết kiệm, tích cóp để nhờ con, cháu mua 200 bộ trang phục phòng hộ và một số khẩu trang (trị giá khoảng 50 triệu đồng) để ủng hộ cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Mẹ Phạm Thị Mong sinh được 10 người con, con trai cả là Trịnh Văn The đã hi sinh năm 1969. Năm 1997, chồng mất, mẹ vẫn luôn sống tích cực, là tấm gương sáng để con, cháu noi theo.

Anh Trịnh Duy Xuân, con trai thứ hai của mẹ cho biết: “Tuy tuổi cao sức yếu nhưng mẹ tôi rất minh mẫn. Trước khi quyết định mua hiện vật tặng các y bác sĩ, mẹ có trao đổi với chúng tôi. Cả nhà ai cũng vui và đồng tình với mẹ. Mẹ tôi bảo, ơn Đảng, ơn Chính phủ đã đãi ngộ mẹ cả về tinh thần và vật chất; các con, các cháu đều trưởng thành rồi nên mẹ muốn dùng những đồng tiền trợ cấp liệt sĩ đã dành dụm nhiều năm để đóng góp một chút vật chất cùng với Đảng và Nhà nước đẩy lùi đại dịch lần này”.

 

Gia đình mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong trao 200 bộ trang phục bảo bộ y tế cho Trung tâm Y tế huyện Ý Yên. (Ảnh: Ý Yên).

Ngày 4-4, gia đình đã thay mặt mẹ trao 200 bộ trang phục phòng hộ và một số khẩu trang cho nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên. Hành động của mẹ Phạm Thị Mong cũng như hành động ủng hộ, quyên góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong thời gian qua thật có ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả đất nước.

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây