Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Mất kỷ niệm

Thứ ba - 27/11/2018 06:44
MẤT KỶ NIỆM...

Tôi và bạn gái tôi quen nhau rất tình cờ: hôm đó đi nhậu với đám bạn về, tôi đang đái bậy dưới gốc cây xà cừ trên đường, bạn gái tôi đi qua nhìn thấy thích quá, thế là yêu luôn. Ít hôm sau, chúng tôi định lôi nhau ra cái gốc cây xà cừ định mệnh ấy để tâm sự thì nó bị chặt mất rồi, tôi hỏi vì sao chặt, họ bảo là để giải phóng mặt bằng xây dựng công trình đường sắt trên cao. Bạn gái tôi rất buồn, nhưng tôi bảo: “Không sao! Hôm nào công trình đường sắt trên cao hoàn thành, anh hứa sẽ mua vé để hai đứa mình lên ngồi lượn một vòng cho sướng”. 

Hôm qua, nghe tin tàu đường sắt trên cao đã chạy thử và sắp đi vào hoạt động, tôi mừng quá chạy về khoe: “Em ơi! Công trình đường sắt trên cao sắp hoàn thành rồi. Anh sẽ mua vé để hai đứa mình ngồi lượn một vòng cho sướng”. Bạn gái tôi - à không, giờ cô ấy đã là vợ tôi - nghe vậy thì ưỡn ẹo đi ra, bảo: “Em đang bụng chửa 8 tháng thế này, làm sao mà leo lên tàu đó ngồi được. Năm nay thằng lớn nhà mình chuẩn bị thi vào trung học cơ sở, thằng hai chuẩn bị thi tốt nghiệp mầm non, anh tập trung kiếm tiền nuôi con đi, đừng lo mấy chuyện viển vông”. 

Tôi ngượng ngùng: “Nhưng anh đã trót hứa sẽ mua vé để hai đứa mình lên lượn một vòng cho sướng mà, giờ thất hứa ngại quá!”. Vợ tôi cười “Người ta ông nọ bà kia hứa với toàn dân là công trình này chỉ sáu năm là xong, giờ chục năm chưa xong mà người ta còn chẳng ngượng, anh chỉ là cái thằng đái bậy ở dưới gốc cây xà cừ thì anh ngượng cái đ... gì! Ra dắt con vào rửa đít cho con đi, nó ỉa đầy ra đường rồi kia kìa!”. 
Võ Tòng đánh Mèo


​​Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây