Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Praha

Thứ tư - 26/09/2018 19:42


Ngày 26/9, tại Thủ đô Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức trọng thể lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và mở sổ tang. Các cơ quan ngoại giao và sở tại, các tổ chức hội đoàn người Việt Nam tại Séc đã đến thắp hương, tiễn biệt nhà lãnh đạo Việt Nam.

Tham dự lễ viếng có Đại sứ Hồ Minh Tuấn, lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội người Séc gốc Việt, đại diện các hội, đoàn, cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Séc. Đại diện các cơ quan của Séc và ngoại giao đoàn cũng có mặt tại buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể những người tham dự đã dành một phút mặc niệm và dâng hương để tưởng nhớ đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đọc Điếu văn tại buổi lễ, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang - nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đại sứ nhấn mạnh Chủ tịch nước mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.

Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Séc, đồng thời là Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava, ông Vojtec Filip cũng đã đến viếng và ghi sổ tang, chia sẻ nỗi mất mát và gửi lời chia buồn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Cùng ngày, Đại sứ các nước Nhật Bản, Ai Cập, Bê-la-rút… cũng đã đến viếng, bày tỏ lòng kính trọng đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ và người dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc sẽ kéo dài đến hết ngày 27/9./.

Sưu tầm:Nguyễn Thế Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây