Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

KINH NGHIỆM KHI ĐI KHÁM BỆNH Ở BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Thứ ba - 14/05/2019 14:37
Tam soat ung thu

Là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Bạch Mai sở hữu quy mô lớn với 1400 giường bệnh cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước. Với những thế mạnh vượt trội cả về năng lực chuyên môn, hệ thống cơ sở vật chất, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân tại bệnh viện rất thấp, chỉ dao động từ 0.8 – 0.9%. Do đó, số lượng người đến khám và điều trị bệnh ngày càng gia tăng và tình trạng quá tải tại bệnh viện là điều tất yếu. Cùng ViCare tham khảo những kinh nghiệm khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai để tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng chờ đợi mòn mỏi.

vicare-kinh-nghiem-di-kham-benh-tai-benh-vien-bach-mai-body-2

Từ khi mới thành lập, bệnh viện Bạch Mai đã chủ trương hoạt động theo phương hướng phát triển chuyên sâu tất cả các chuyên ngành về nội khoa. Trong đó, bệnh viện sẽ tập trung đẩy mạnh 7 lĩnh vực chính bao gồm:

 • Tim mạch
 • Hồi sức - cấp cứu - chống độc
 • Thần kinh
 • Y học hạt nhân và ung bướu
 • Chẩn đoán hình ảnh
 • Hoá sinh
 • Vi sinh

Tất cả các lĩnh vực đều hướng tới trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại và đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ khoa học - kĩ thuật sánh ngang với các nước trong khu vực và quốc tế.

Lịch làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối của Miền Bắc, chuyên trách những ca bệnh khó và phức tạp với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao nên thời gian làm việc của bệnh viện được khá nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian qua.

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật

 • Sáng: 6h30 - 12h00
 • Chiều: 13h30 - 18h00

Địa điểm: số 78 Đường Giải phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

vicare-kinh-nghiem-di-kham-benh-tai-benh-vien-bach-mai-body-4

Khám bệnh vào Thứ 7 vắng hơn ngày thường

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở tiên phong trong việc áp dụng lịch khám và điều trị bệnh ngày thứ 7 nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người bệnh và giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện vào những ngày thường. Điều này chắc chắn sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không có thời gian khám bệnh trong tuần. Đặc biệt, bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế đúng tuyến hoặc trái tuyến đều được giải quyết theo quy định của luật bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, mặc dù là ngày cuối tuần nhưng bệnh viện Bạch Mai vẫn tiến hành mọi thủ tục khám bệnh như ngày thường thay vì 5 ngày làm việc như trước đây:

 • Vẫn giải quyết mọi chế độ bảo hiểm theo quy định của Luật BHYT
 • Khám bệnh, nhập viện điều trị nội trú
 • Khám kiểm tra sức khoẻ
 • Khám cấp giấy chứng nhận sức khoẻ

 

Một số điều cần biết trước khi đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Do số lượng bệnh nhân đến khám rất đông mỗi ngày nên Bệnh viện lưu ý một số điều dưới đây:

 

 • Nên đến sớm trước giớ làm việc để xếp hàng và lấy số thứ tự khám bệnh
 • Trước khi tiến hành thực hiện các xét nghiệm máu, nước tiểu nên nhịn ăn sáng
 • Đề phòng mất cắp trong thời gian xếp hàng đợi khám
 • Trong trường hợp có người nhà đi cùng, bệnh nhân nên đọc kỹ chỉ định khám và phân theo 2 hướng xếp hàng trước khi lấy số thứ tự khám
 • Nếu mắc bệnh truyền nhiễm nên mang khẩu trang khi đến khám nhằm tránh lây lan cho người khác
 • Không nên mang theo trẻ nhỏ nếu không khám bệnh cho các cháu
 • Từ phía cổng đường Giải Phóng, ô tô rẽ trái, xe máy rẽ phải để đến bãi gửi xe. Ngoài ra, nên bảo vệ tài sản cá nhân trên xe để phòng tránh mất cắp.

 

vicare-kinh-nghiem-di-kham-benh-tai-benh-vien-bach-mai-body-1

Chi phí khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Giá khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện được niêm yết công khai theo đúng quy định của nhà nước. Theo đó:

 

 • Khám bệnh với bác sỹ: 50.000 đồng/lần
 • Khám bệnh với Giáo sư: 100.000 đồng/lần.

 

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế tập trung nhiều chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước trực tiếp tham gia khám và điều trị bệnh cho người dân. Điển hình như:

 

 • Giáo sư, tiến sĩ Lê Đức Hinh
 • Giáo sư, tiến sĩ Phạm Gia Khải
 • Giáo sư, tiến sĩ Trần Đỗ Trinh
 • Giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Năng An
 • Giáo sư, tiến sĩ Trần Ngọc Ân
 • Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Khánh Trạch
 • Giáo sư, tiến sĩ Phạm Thị Thu Hồ
 • Giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Chất
 • Giáo sư, tiến sĩ Trần Đức Thọ

 

vicare-kinh-nghiem-di-kham-benh-tai-benh-vien-bach-mai-body-3Với mong muốn rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, ViCare phối hợp với bệnh viện Bạch Mai thông qua đăng ký thời gian và bác sĩ khám bệnh trực tuyến trên website ViCare.vn. Ngoài ra, bạn đọc khi đến với ViCare còn được tư vấn sức khỏe trực tiếp và nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại chuyên mục hỏi đáp, đồng thời cập nhập những tin tức mới nhất về sức khỏe, các loại bệnh, cách phòng tránh tại chuyên mục Sống khỏe.

KINH NGHIỆM ĐI KHÁM BỆNH Ở BỆNH VIỆN BẠCH MAI.

Ở KINH NGHIỆM ĐI KHÁM BỆNH Ở BỆNH VIỆN BẠCH MAI.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viên về nội khoa hàng đầu cả nước, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy. Mỗi ngày bệnh viện đón tiếp hàng nghìn bệnh nhân. Bởi vậy đến khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai là một cơn ác mộng với bệnh nhân, từ xếp phiếu khám, chờ khám, làm xét nghiệm chờ đọc kết quả. Bệnh nhân phải chực chờ từ 4h sáng có khi đến ngày hôm sau mới xong gây ra sự mệt mỏi, tốn kém cho người bệnh và người nhà.

Bằng kinh nghiệm thực hành lâm sàng tại BV Bạch Mai và kinh nghiệm đưa người nhà đi khám tại BV BM, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đưa người nhà đi khám tại bv Bạch Mai để giup tiết kiệm, thời gian sức lực của bệnh nhân và người nhà.

Trường hợp 1: Đã biết bệnh của mình là bệnh gì, ví dụ bị bệnh dạ dày từ trước bây giờ đi khám lại, hoặc đã khám ở bệnh viện dưới là bệnh phổi giờ muốn đi khám lại cho chắc, hoặc có người nhà là bác sĩ đã được chẩn đoán giờ đi khám thêm cho chắc. Nếu không có người nhà làm bác sĩ, hay không biết hỏi ai, mọi người cứ inbox trực tiếp cho mình để mình phân loại, sàng lọc bệnh để khám đúng chỗ cho nhanh nhé.

Trường hợp này khám rất nhanh, đến thẳng khoa điều trị đê khám, rất ít người biết cách này, chỉ có bệnh nhân đã điều trị mới biết , hoặc có người nhà trong viện mới biết nên mình chia sẻ với mọi người.
Nếu bạn khám tiêu hoá, nội tiết thì vào khoa Tiêu hoá,khoa nội tiết( nhà việt nhật, hỏi bảo vệ).
Neus khám tim mạch vào viện tim mạch( một khu riêng trong bệnh viện BM).
Nếu khám hô hấp thì vào khoa hô hấp toà nhà 20 tầng mới xây.
Nếu bảo vệ có hỏi thì bảo đi khám bệnh TRÊN KHOA người ta sẽ cho vào.
Khám ở trực tiếp trên khoa sẽ nhanh hơn vì ít bệnh nhân hơn và bác sĩ vẫn là của viện Bạch mai. Vì sàng lọc bệnh từ trước nên xét nghiệm cũng làm nhanh hơn.
Trường hợp 2: bệnh nhân chưa khám bao giờ, và chưa biết mình bị bệnh gì?
Trường hợp này bệnh nhân chưa được sàng lọc bệnh nên sẽ khám ở Khoa Khám Bệnh bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh viện bạch mai có 2 cổng là cổng ở 78 Giải Phóng, và cổng Phương Mai. Nếu đi cổng Giải Phóng thì khoa khám bệnh ở ngay đầu. Còn đi cổng Phương Mai thì các bạn hỏi bảo vệ sẽ chỉ khoa khám bệnh
Thời gian: các bạn nên đến từ 5h, và nên đến khám vào T7 và chủ nhật vì thứ 7 CN bệnh viện vẫn khám bệnh và vắng hơn ngày thường nên rất nhanh, Không nên chen chúc các ngày trong tuần rất đông.
Sau khi đến khoa khám bệnh, mọi người lên thẳng tầng 2 khoa khám bệnh xếp hàng. Quan trọng ở bước này, nhiều người cứ xếp hàng ở tầng 1 mà không biết lấy phiếu ở tầng 2. Tầng 2( khám theo yêu cầu), bác nào khám Bảo hiểm vẫn lấy tầng 1. tầng 2 rất nhiều cửa lấy phiếu, thấy cửa nào vắng các bác đứng xếp hàng ở cửa đấy.
Sau khi lấy phiếu xong, ghi sổ xong, các bác tìm phòng bác sĩ khám, để phiếu, sổ khám ở khay ngoài cửa. Đi ra ngoài khuôn viện viện ngồi chờ cho thoáng, đỡ ngột ngạt. Nếu không cần nội soi dạ dày, đại tràng các bác có thể đi ăn( quán ăn sẽ hướng dẫn ở mục ăn trưa)
7h30 các bác quay lại chỗ khám. Đợi bác sĩ gọi rồi vào khám.
Sau khi khám xong, các bác sĩ sẽ cho chỉ định xét nghiệm. Sẽ có nhiều xét nghiệm ở nhiều nơi. Chỗ này rất quan trọng nhé. Bệnh nhân sẽ cầm xét nghiệm máu đến chô xét nghiệệm máu và lấy máu xét nghiệm( sẽ có cô phục vụ hướng dẫn). Các xét nghiệm còn lại như Xquang, siêu âm,.. người nhà cầm đến chỗ làm xét nghiệm, đặt phiếu càng nhanh càng tốt. Nếu có điều kiện thì 2-3 người nhà chia ra để đặt xét nghiệm. Mọi người thường mắc sai lầm là làm xong xét nghiệm này rồi mới làm xét nghiệm khác. nên khi sang xét nghiệm khác thì phiếu đặt đã đầy nên đợi lâu. Mọi người thường sợ là đến lượt mình, người ta gọi mình mình không có! Không lo nhé, qua lượt mình, thì lúc mình đến mình chỉ cần bảo là số của tôi qua rồi, cho tôi vào, là người ta ưu tiên. Bởi vậy cứ xếp trước thoải mái.
Sau khi xét nghiệm xong hết, mọi người chờ để lấy kết quả. Thường thì làm ở đâu sẽ lấy ở đấy. Sau khi lấy xong thì mọi người cầm tất cả các xét nghiệm lên phòng bác sĩ khám lúc đầu. Đưa xét nghiệm cho nhân viên ở ngoài để người ta phát phiếu trả kết quả. Nếu xét nghiệm xong trước 10h30 thì bác sĩ đọc kết quả rồi lấy thuốc rồi về luôn. Nếu 11h mới xong thì chắc phải đến chiều mới được đọc. Nhưng cứ xin phiếu đọc kết quả để chiều đọc luôn.
Sau đấy nên đi ăn trưa, nếu đã làm hết kết quả xét nghiệm thì bệnh nhân ăn trưa thoải mái. Có những địa điểm ăn trưa sạch sẽ và ngon. Căng tin bệnh viện Bạch Mai, hơi đắt nhưng đồ ăn được, và sạch. Chợ Phương Mai: mọi người di vào chợ ăn, rẻ, ngon. Tuyệt đối không ăn ở đường Giải Phóng, Lê Thanh Nghị vừa đắt, vừa bẩn.
Ăn xong, 1h30 vào chỗ sáng nay khám để đọc kết quả, hoặc làm nốt xét nghiệm.
Sau khi bác sĩ kê đơn xong lấy thuốc rồi về.
Nếu đi xe ôm trong viện thì nên mặc cả vì các ông đấy chém khá dát. Giá chuẩn là 7k/km mọi người nên tra khoảng cách để mặc cả cho chuẩn.
Nếu ai đi xe bus ra Gia Lâm, Giáp bát thì đi xe bus 03.
Ra Mỹ đình thì đi xe 16.
TÓM LẠI LÀ TRƯỜNG HỢP 2 KHÁM RẤT LOẰNG NGOẰNG VÀ MẤT THỜI GIAN. NÊN PHÂN LOẠI BÊNH TRƯỚC ĐỂ ĐI THEO TRƯỜNG HỢP 1 SẼ RẤT NHANH. NẾU CHƯA ĐI KHÁM BAO GIỜ, HAY CHƯA ĐƯỢC PHÂN LOẠI BỆNH.MỌI NGƯỜI HÃY INBOX HỎI MÌNH NHÉ, MÌNH SẼ GIÚP CÁC BÁC TƯ VẪN PHÂN LOẠI BỆNH ĐỂ KHÁM ĐÚNG PHÒNG KHÁM TẠI VIỆN BẠCH MAI ĐỂ TIẾP KIỆM THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC


Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây