Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Không để người nghi nhiễm nCoV rời nơi cách ly

Thứ sáu - 14/02/2020 09:51

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng được giao tăng cường kiểm soát việc cách ly những người nghi nhiễm nCoV, theo chỉ đạo của Thủ tướng ngày 14/2.

Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu lực lượng chức năng đảm bảo không để người nghi nhiễm nCoV tự ý rời khỏi nơi cách ly; đảm bảo việc này được thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các địa phương sẽ rút giấy phép lao động với công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách ly mà không thực hiện hoặc tự ý rời khỏi nơi cách ly. 

Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường đưa tin lên án những người không chấp hành các giải pháp phòng chống dịch. 

Người dân ở trong khu cách ly của quân đội tại tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Giang Huy

Người dân ở trong khu cách ly của quân đội tại tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Giang Huy

Cùng ngày, tại nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 1/2020, Chính phủ yêu cầu các đơn vị chủ động, sáng tạo, nhạy bén hơn để kịp thời có đối sách phù hợp chống Covid-19; bù đắp thiệt hại do dịch gây ra trên các lĩnh vực. 

Các cơ quan phải coi việc chống dịch là "nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, không được chủ quan nhưng cũng không hoang mang, dao động, cần chủ động, tích cực ứng phó trên tất cả mọi phương diện, sẵn sàng chấp nhận thiệt hại một phần kinh tế để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân".  

Chính phủ giao Bộ Y tế là đầu mối đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo về chống dịch và chủ động ứng phó với các tình huống.

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây