Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Giáng sinh tuyệt vời 2019 mang nhiều ý nghĩa cho thế hệ trẻ người Việt ở Séc

Thứ tư - 13/11/2019 10:20
 

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tối ngày 12 tháng 11, tại Hội trường Đông Đô ở Praha đã diễn ra chương trình biểu diễn văn nghệ với chủ đề „Giáng sinh tuyệt vời 2019“ do Liên hiệp hội người Việt Nam ở châu Âu và tổ chức Liên hiệp hội thanh niên quốc tế của Hàn Quốc IYF phối hợp tổ chức. 

Chương trình „Giáng sinh kỳ diệu – Christmas miracle“ là món quà Giáng sinh của tổ chức IYF Hàn Quốc gửi tặng cộng đồng người Việt tại Séc.

Đây là tour diễn châu Âu lần thứ 4 và cũng là chương trình cuối cùng của một năm tình nguyện của thanh niên Hàn Quốc tại IYF mà diễn ra tại 39 thành phố ở 31 nước từ ngày 31 tháng 10 tới 19 tháng 12. Tại Séc là buổi biểu diễn thứ 10 của tour diễn này và là năm thứ hai diễn ra ở Séc.

Tới dự buổi biểu diễn có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Liên hiệp Hội người Việt Nam ở châu Âu, Hội người Việt Nam tại Séc, lãnh đạo IYF và đông đảo bà con người Việt và cả người Séc, đặc biệt có sự hiện diện của nhiều thanh thiếu niên đang sống ở đây.

Phát biểu trong buổi diễn, ông Hoàng Đình Thắng – chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam ở châu Âu cảm ơn những hoạt động của IYF đã hướng đến thế hệ trẻ thứ 2 và ông nhấn mạnh: Đây là chương trình ca múa nhạc và kịch đặc biệt của Liên hiệp hội thanh niên quốc tế của Hàn Quốc IYF do các tình nguyện viên trẻ tuổi Hàn Quốc biểu diễn đã mang tới không khí tươi trẻ và sôi động nhưng mang đậm ý nghĩa giáo dục cho thanh thiếu niên về cách sống. Học cách sống vì người khác.

Buổi biểu diễn „Giáng sinh kỳ diệu“ mang các thông điệp „Chúng tôi muốn đem đến cho bạn tình yêu và sự cảm động. Có thể hạnh phúc hơn khi sống vì người khác“. Với các các thước phim tài liệu, câu chuyện có thực về sự phấn đấu, tấm gương của những người bình thường, các thanh niên tình nguyện đã đổ mồ hôi, công sức mang lại niềm vui cho người khác trên khắp thế giới. „Bán tuổi trẻ của tôi, đổi tấm lòng của họ“. Hành động của những tình nguyện viên đã giúp nhiều người hiểu, khi mọi người mở lòng mình ra sẽ nhận được sự vui vẻ và cảm ơn của người khác.

Những tiết mục ca múa nhạc và 2 vở kịch dài mang tính giáo dục đã thực lôi cuốn những người có mặt và làm cho tấm lòng của những người có mặt trở nên ấm áp hơn.

Chuyến lưu diễn này đoàn đã đi khoảng 6000 km và còn tiếp tục khoảng vượt qua khoảng hơn 20 ngàn km nữa, nhiều đêm ngủ trên xe buýt vì đổi vị trí biểu diễn liên tục nhưng họ đều rất vui, biểu diễn rất nhiệt tình mang đến cho cộng đồng người Việt ở Séc một chươnng tình hấp dẫn đến tận phút cuối cùng, vui nhộn, hoành tráng và có ý nghĩa thật sâu sắc.

Năm ngoái, trước lần biểu diễn thứ nhất ở Séc đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa Liên Hiệp Hội người Việt Nam ở châu Âu và Hiệp hội thanh niên quốc tế IYF tại Châu Âu trong 2 năm nhằm tổ chức các chương trình giáo dục tâm thức đặc biệt cho giới trẻ, vận động cộng đồng tham gia chương trình với nội dung bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, đào tạo kỹ năng, tình nguyện xã hội, rèn luyện sức khỏe và tinh thần.

IYF là một tổ chức phi chính phủ mang tính toàn cầu được thành lập vào năm 2001 với mục tiêu phát triển tinh thần, trí tuệ và tình cảm của giới trẻ trên toàn thế giới. IYF đưa ra một cái nhìn sâu sắc về thanh thiếu niên thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo, đồng thời cung cấp những giải pháp thiết thực cho các vấn đề về thanh thiếu niên.

Secviet

Một số hình ảnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây