Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Du lịch hồ Đại lải của Clb Việt-Séc tại Nam định

Thứ tư - 10/07/2019 11:36

Câu lạc bộ Việt-Séc tại Nam định đã tổ chức chuyến Picnic tại khu du lịch sinh thái hồ Đại lải
Thành công tốt đẹp,chuyến đi đã làm thỏa mãn được nhu cầu thăm quan du lịch của hầu hết các thành viên Clb.
Dù còn nhiều công việc bận rộn nhưng mọi người đã dành quỹ thời gian nhất định để được cùng ở bên nhau chung một chuyến xe,chung một con thuyền nhổ leo ra khơi,chung một mâm cơm đậm đà tình cảm thân thương gần gũi như một gia đình bên nhau đầm ấm,hơn nữa qua chuyến đi các anh chị em và các cháu đã để lại trong lòng một kỉ niệm khó quên,những khoảng khắc đáng nhớ,nhất là lưu giữ lại những tấm hình đẹp cả về người lẫn cảnh.
Từ nơi rất xa tôi xin được gửi lời cảm ơn tất cả các anh chị em và các cháu đã nhiệt tình tham gia với con số lên đường đông vui nhất để làm lên chuyến đi vui nhất và thành công nhất.
Không thể không nhắc đến sự đóng góp công sức của tập thể BCH và các bạn đã làm tròn trách nhiệm của mình.
Thật tiếc cho tôi và một số người nữa do bận công việc không tham thể gia cùng Clb được.
Dưới đây là những hình ảnh kỉ niệm chuyến đi.
TM Clb: Nguyễn Thế Minh 

Lịch sử Hồ  Đại Lải.

Theo người dân địa phương, khởi nguyên đây là một thung lũng đông dân cư, người xưa gọi đó là làng Đồng Thông. Khi có dự án làm Hồ Đại Lải thì dân làng chuyển đi sinh sống ở ven dãy núi Tam Đảo, và một phần chuyển về các làng phụ cận thuộc Thái Nguyên. Từ khi ngôi làng “chìm xuống” đáy hồ cho đến nay, di tích duy nhất còn sót lại là nền móng cũ của ngôi chùa Thông trên Đảo Ngọc (còn gọi đảo cò hay đảo chim). Năm 1959, Hồ Đại Lải được khởi công, người ta đắp chặn 3 dòng suối từ Tam Đảo và Thái Nguyên chảy về, đồng thời đắp đập quanh thung lũng để tạo thành hồ chứa nước. Thời gian đó, có khoảng 3.000 thanh niên xung phong của các tỉnh đã tham gia đào đắp hồ Đại Lải. Vì lúc ấy, máy móc chưa có nhiều, đất nước đang trong thời kỳ chiến tranh nên hầu hết các công việc nặng nhọc đều phải làm thủ công. Đến năm 1963, Hồ Đại Lải hoàn thành với tổng dung tích 34.5 triệu m³ ở mức cốt tràn cửa đập là 23m. Hồ có nhiệm vụ cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho hơn 2.000 ha đất canh tác của huyện Bình Xuyên, thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) và huyện Mê Linh, Sóc Sơn (Hà Nội). Hồ còn có chức năng ngăn và xả lũ cho toàn bộ khu vực này. Năm 1987, khu vực Hồ Đại Lải được đưa vào khai thác du lịch. Nhận thấy tiềm năng sẵn có, Đại Lải được xác định là điểm nhấn phát triển du lịch, vui chơi, giải trí. Từ năm 2005, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quy hoạch chung Khu du lịch Đại Lải, giai đoạn từ 2005 - 2020, với diện tích 2.088ha nhằm xây dựng Đại Lải thành khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể dục thể thao, văn hóa nhân văn tầm cỡ quốc tế.Những năm qua, với chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, của Thị xã Phúc Yên, Khu du lịch Đại Lải đã và đang thu hút nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, điểm vui chơi giải trí, hệ thống biệt thự hướng ra hồ...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây