ČSA sắp sa thải tất cả 430 nhân viên

Thứ tư - 24/02/2021 08:11
 

Văn phòng lao động cho biết Hãng hàng không Séc (ČSA) sắp sa thải tất cả 430 nhân viên của mình. Tờ báo Kinh tế cho biết hôm thứ 4, trong đó thông báo về việc sa thải hàng loạt đã được khẳng định bởi bà Tereza Löffelmanová, chủ tịch Công đoàn Phi hành đoàn Máy bay. Hãng hàng không đã bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona, nhưng không thể tính tới sự hỗ trợ của nhà nước. Hãng hàng không đang dưới sự bảo vệ trước các chủ nợ, mà sẽ hết hạn vào cuối tháng 2. 

“Tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đã nhận được thông báo về việc sa thải hàng loạt,” bà Löffelmanová nói. Theo bà, các nhân viên vẫn chưa biết kế hoạch làm thế nào để công ty muốn tồn tại trong những tuần tới.

Tập đoàn hàng không Smartwings, trong đó có ČSA, đã yêu cầu nhà nước trợ giúp 1,1 tỷ korun vào đầu tháng 2. Theo Smartwings, ČSA đang phải đối mặt với thủ tục phá sản mà không có sự hỗ trợ của nhà nước, vì công ty không được hỗ trợ từ chương trình Covid Plus. Smartwings trước đây đã kêu gọi chính phủ tạo ra một chương trình hỗ trợ cho ngành hàng không, từ đó Smartwings và ČSA có thể sẽ là những hãng duy nhất. Theo người đồng sở hữu của tập đoàn Jiří Šimáně, khoản này là để chi trả cho các chuyến bay bị hủy trong tình trạng khẩn cấp vào mùa xuân năm ngoái, tập đoàn ước tính khoản bồi thường khoảng nửa tỷ korun. 

Nhưng nhà nước sẽ không giúp được gì. "Chúng tôi không chuẩn bị bất kỳ hỗ trợ cụ thể nào cho tập đoàn Smartwings", Bộ trưởng Bộ Giao thông và Công Thương Karel Havlíček nói. Bộ Giao thông Vận tải trước đó đã thông báo rằng chương trình Covid Plus, cũng cho phép các công ty từ vận tải và du lịch có được sự đảm bảo, có thể được sử dụng bởi Smartwings với tư cách là chủ sở hữu đa số của ČSA.

Mùa hè năm ngoái, ČSA thông báo rằng họ có kế hoạch giảm hơn 300 nhân viên vào tháng 2 năm nay, lúc đó công ty có khoảng 700 người. Các nhân viên cũng bị Smartwings cho nghỉ việc.

Theo Šimáně, ČSA đã ghi nhận khoản lỗ khoảng 1,5 tỷ korun vào năm ngoái. Ngoài ra, họ không có công ty leasing nào hỗ trợ họ, như đã xảy ra trong trường hợp của Smartwings. Các thủ tục phá sản có thể xảy ra cũng có thể ảnh hưởng đến các khách hàng của ČSA, những người đã mua vé từ công ty với giá một tỷ korun và chưa sử dụng chúng.

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
logo pari
hai hanh
tran hung
Công ty CP Nam Tiệp
Đồ gỗ Ngọc Hùng
CLB Golf Nam Định
CLB Việt Golf
  Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm81
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay3,890
  • Tháng hiện tại78,948
  • Tổng lượt truy cập2,181,964
Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây