Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Các sở thuế đã phát lệnh đòi khoảng 91 triệu korun từ OSVČ không xứng đáng nhận bồi thường

Thứ năm - 23/07/2020 06:24
Nữ bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová. Foto: Blesk 
 

 

Các sở thuế đã phát lệnh đòi hoàn lại khoảng 91 triệu korun khoản tiền bồi thường gọi là "kompenzační bonus" từ những người kinh doanh độc lập OSVČ, mà theo đánh giá của các công chức thuế vì không xứng đáng. Giám đốc Tổng cục Thuế Tatjana Richterová còn cho biết đã gửi 28 hồ sơ tố cáo tội phạm vì tình nghi lừa đảo lấy tiền tài trợ bất hợp pháp của nhà nước.

 

 

 

Phát biểu với báo chí hôm thứ Tư 22/07/2020, bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová cho biết 91 triệu korun chiếm khoảng 0,4 phần trăm trong tổng số 21,7 tỉ korun mà nhà nước đã giải ngân cho hình thức hỗ trợ người kinh doanh này.

"Trong một nghìn đơn bình quân khoảng bốn trường hợp không xứng đáng, nghĩa là 1 trên 250, là những đơn không hội tụ đủ các điều kiện luật định," Alena Schillerová nói. Bà bộ trưởng Tài chính cũng cho biết thêm, là trên các mạng xã hội hay cả truyền thông lan truyền đồn đại rằng các cơ quan quản lý thuế tiến hành chiến dịch quyết liệt hòng đòi lại kompenzační bonus đã chi trả. "Hù dọa nhân dân, những doanh nghiệp của chúng ta, những người làm kinh tế độc lập, là hành vi theo tôi là đáng bị trừng phạt," Alena Schillerová tuyên bố.

Nữ giám đốc Tatjana Richterová cho hay, là các công chức quản lý thuế cùng với Cục Phân tích Tài chính (FAÚ) đã phát giác "những âm mưu nhằm chiếm đoạt bất hợp pháp tiền hỗ trợ" mức độ khoảng 15,3 triệu korun. Ngừng giải ngân kịp thời 11,3 triệu korun. "Thực sự đó là những khoản tiền lớn. Đó không phải là những trường hợp cá nhân nộp đơn đề nghị nhầm lẫn hay vì kém hiểu biết. Mà là những trường hợp mang biểu hiện của thủ đoạn lừa đảo mà đa số là nhóm có tổ chức, hay vài cá nhân rất liều lĩnh vì cho rằng chúng tôi không có công cụ (kiểm tra) nào," Tatjana Richterová. 

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây