Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

Bơi khỏa thân gây tranh cãi sôi sục ở Đức sau khi Covid-19 tạm lắng

Thứ bảy - 18/07/2020 13:19
 

Người dân chuyển sự chú ý từ virus corona sang cuộc tranh luận sôi nổi về bơi khoả thân tại một thị trấn của Đức. Cuộc tranh cãi thậm chí đã thu hút sự chú ý của cả nước.

Lệnh cấm của hội đồng địa phương về bơi khoả thân - cũng như các hoạt động khác như yoga khoả thân - đã đưa thị trấn trở lại không khí như thời chưa có virus corona.

Tin tức này giành được vị trí trên bản tin hàng đêm của đài truyền hình quốc gia và thậm chí còn có nhiều thời gian phát sóng hơn tình hình virus corona tại điểm nóng lớn nhất là Mỹ.

 

Với tư cách cá nhân, Held phản đối lệnh cấm bơi khoả thân.

Bơi khoả thân từ lâu đã được xã hội chấp nhận ở các vùng khác của miền đông nước Đức và Lychen, một thị trấn có khoảng 3.000 người nép mình giữa những hồ nước trong vắt.

"Ai muốn bơi khoả thân thì khoả thân. Còn những người không ủng hộ thì thôi", Martin Hansen, 60 tuổi, chủ một nhà nghỉ và là người phản đối lệnh cấm này.

Martin Hansen, cư dân Lychen, người phản đối lệnh cấm tắm khoả thân. Ảnh: Washington Post.

Vào tháng 5, sau khi làn sóng virus corona đầu tiên đã qua tại khu vực này, hội đồng thị chấn Lychen chuyển sự chú ý của mình từ các lệnh giãn cách xã hội đến các quy định tắm hồ.

Đối với một số thành viên hội đồng, việc các cư dân khỏa thân bơi lội, tập yoga và chơi bóng chuyền đã gây khó chịu. Thị trưởng và hội đồng chuyển sang cấm tất cả các hoạt động khoả thân tại những điểm tắm công cộng nổi tiếng.

Sự phẫn nộ của người dân được thể hiện qua một lá thư nặc danh cho thị trưởng, đe doạ sẽ đầu độc các hồ trong thị trấn nếu quyền tắm khoả thân bị xâm phạm.

Cảnh sát đã công bố một cuộc điều tra với vụ này. Các đoàn làm phim và cánh nhà báo đã xuống Lychen.

Lệnh cấm đã bị tạm thời bị vô hiệu, nhưng dự kiến sẽ sớm trở lại.

Thị trưởng Karrola Gundlach từ chối yêu cầu phỏng vấn từ Washington Post với lý do không muốn đưa tin trên phương tiện truyền thông. Ông cũng thêm vào rằng: "Chẳng có ích gì khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới gửi email cho tôi và chỉ tôi phải làm gì".

Người bơi khỏa thân trong một hồ nước ở Đức (ảnh chụp trước khi đại dịch bùng phát). Ảnh: New York Times.

Những người chỉ trích cho rằng lệnh cấm này vi phạm quyền tự do của họ. Vụ việc có thể là ảnh hưởng của căng thẳng do virus corona mang lại, giáo sư tâm lý học xã hội Rainer Greifeneder tại Đại học Basel nhận định.

Theo giáo sư, lệnh cấm bơi lội dường như quá nhỏ nhặt để trở thành một vấn đề quốc gia. Tuy nhiên, những vấn đề mà thế giới thực sự cần quan tâm, như là biến đổi khí hậu, thì quá to tát để họ có thể nắm bắt. Như vậy, tranh cãi xung quanh việc tắm khoả thân có vẻ dễ dàng xử lý hơn.

Sưu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây