Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Việt - Séc tại Nam Định

19 tướng nhúng tràm, một bài học đau xót thời bình

Chủ nhật - 09/12/2018 09:38
 

Trong một thời gian ngắn, 19  tướng lĩnh đã nhúng tràm hay nói một cách khác 19 ông Tướng này đã lộng h.à.n.h, một xã hội văn minh dù có kính trọng họ đến mấy cũng “không thể ngờ” họ dám làm những việc tày đình như vậy.

Bởi, sẵn quyền lực trong tay, dựa uy lực của ngành như một hòn đá tảng bất khả xâm phạm, hay nói một cách khác không ai dám động vào thế nên, mấy ông trời con khoác áo tướng này đã tự tung, tự tác vi phạm nghiêm trọng luật pha'p.

Đa'ng tiếc thay, tham nhũng quyền lực đã làm cho mấy ông Tướng  mất đi nhân cách và lòng tự trọng chí ít cũng là của một con người, nhưng điều đa'ng nói họ đã làm đến tướng, mà vẫn bị đồng tiền làm cho họ tha hóa dẫn đến mờ mắt, họ nhục nhã, gục ngã trước “ảo vọng kim tiền” dù trước đó họ đã từng là anh hùng, là những ông tướng một thời đã được người dân kính trọng, yêu mến và trước sự ngưỡng mộ của nhiều người bởi trên cầu vai của họ lấp lánh những ngôi sao cấp Tướng.

Nay, ở họ những ông Tướng này vinh đã hết và nhục đã cận kề.

Rõ ràng, 19 tướng  đã vi phạm luật pháp nghiêm trọng hay nói một cách khác, họ đã nhúng tràm tham nhũng, đã có hai tướng bị bă't chờ ngày hầu tòa, có những Tướng đã bị cách hết mọi chức vụ trong đảng, chính quyền, và giáng cấp hàm.

Đó là một bài học đau xo't cho tất cả chúng ta và cả chính quyền này. Dư luận đặt câu hỏi tại sao? Họ là những ông Tướng chấp pha'p có nghĩa họ là những ông Tướng thực thi luật pha'p thông thạo kinh sử, luật pha'p “đầy mình” mà lại vi phạm nghiêm trọng pháp luật đã nói lên điều gì?

Trước hết, nói về quản lý nhà nước một thời gian dài sao nhãng, có vẻ như làm ngơ của chính quyền đối với Ngành và cả quân đội. Vì thế, họ đã dưạ vào uy quyền của luật pha'p, quyền lực của ngành  để tự cho m.ì.nh có quyền đứng trên cả luật pha'p, ngang nhiên tự tung tự tác như một thách thức trước sự bất bình của dư luận xã hội  trước việc làm sai trái của họ.

Các ông Tướng  đã bị phát giác “nhúng tràm” vì vi phạm luật pha'p có ke' đã bị bă't, có người bị thi h.à.n.h k.ỷ l.u.ậ.t để trả giá cho h.à.n.h vi tha hóa, biến chất dẫn đến sai phạm n.g.h.i.ê.m trọng. Đây, có thể là bước khởi đ.ầ.u cho những xử lý tiếp theo của chính quyền.

Rõ ràng, h.ành vi vi phạm luật pha'p của những ông Tướng  đã gây h.ạ.i cho đất nước. Đặc biệt, đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của ngành , xu'c p.h.ạ.m đến lòng tin yêu của nhân dân đối với Ngành  “thanh bảo kiê'm cuả Đảng” chính việc làm coi thường kỷ cương phép nước bất chấp luật pha'p của họ đã làm nhức nhối bất bình trong dư luận xã hội.

Nhân cơ hội này, những ke' chô'ng đối, các thế lực thù địch và những ke' phản động chúng lợi dụng sự tha hóa, biến chất này để b.ô.i n.h.ọ thanh danh, hạ thấp uy tín của lực lượng  nhất là hàng ngũ cấp Tướng trong ngành.

Hôm nay, những ông Tướng  đã nhúng tràm đã và đang là tấm gương xấu, phản cảm trước cái nhìn khinh rẻ và bất bình của người dân. Tuy nhiên, cũng mong dư luận xã hội cần có cái nhìn quảng đại và mang tính xây dựng.

Bởi, đó là cá nhân răm bảy người, thậm chí có thể nhiều hơn chưa bị pha't giác, nhưng không phải là tất cả, đó chỉ là h.à.n.h vi đơn lẻ của mấy ông Tướng tha hóa biến chất cần được pha't giác và loại bỏ đó là quy luật đào thải mang tính cách manjg, để làm trong sách bộ máy của Ngành từ trên xuống dướiđó là nguyên tắc cần phải làm.

Một nhà nước pha'p quyền do dân và vì dân cần phải thượng tôn pha'p luật để trị quốc an dân, những ca'n bộ cấp cao vừa qua bị ra tòa xe't x.ử đã thể hiện sự n.g.h.i.ê.m minh của pha'p luật…không có vùng câ'm cho những ke' tham nhũng.

Nay, mấy ông Tướng vi phạm n.g.h.i.ê.m trọng luật pha'p cần phải đưa ra tòa để trả giá cho h.à.n.h vi tội lỗi của m.ì.nh chứ không phải chỉ thi h.à.n.h k.ỷ l.u.ậ.t “cách hết chức vụ, gia'ng chức là xong….”, cần phải thu hồi tài sản chúng đã chiê'm đ.o.ạ.t của nhân dân…đó là yêu cầu chính đa'ng của người dân lúc này.

Cập nhật sau kỳ họp Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 32, Từ ngày 3 đến 6/12

1. Trung tướng Bùi Văn Th.à.n.h (Thứ trưởng Bộ Công an).

2. Thượng tướng Trần Việt Tân (cựu Thứ trưởng Bộ Công an)

3. Trung tướng Lê Văn Minh (Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần , Kỹ thuật (Tổng cục IV – Bộ Công an).

4. Trung tướng Bùi Xuân Sơn (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần , Kỹ thuật – Bộ Công an).

5. Trung tướng Ksor Nham (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an).6. Trung tướng Vũ Thuật (nguyên Phó Tổng cục trưởng Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an ).

7. Trung tướng Nguyễn Văn Chuyên (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an)

8. Trung tướng Phan Hữu Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo – Tổng cục V – Bộ Công an).

9. Trung tướng Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Chính trị – Hậu cần (B41), Tổng Cục tình báo, Bộ Công an (giai đoạn 2009 – 2012).

(không có h.ì.n.h ảnh)

10. Trung tướng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Cục Cảnh sá’t).

11. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng Cục Cảnh sá’t Công nghệ cao – C50)

12. Thượng tướng Phương Minh Hòa (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân – Bộ Quốc phòng).

13. Trung tướng Nguyễn Văn Thanh (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân – Bộ Quốc phòng).

14. Trung tướng Nguyễn Công Sơn – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng cục trưởng.

15. Trung tướng Nguyễn Văn Ba – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng cục trưởng.

16. Thiếu tướng Lê Đình Nhường – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Cha'nh Văn phòng cơ quan Cảnh sá’t điều tra (C44).

17. Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ – nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ cảnh sá’t (C53)

18. Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sá’tkinh tế (C46).

19. Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

(Có thể danh sách này còn thiếu, mời bổ sung)

Nguyễn Kim Khanh
​Suu tầm: Nguyễn Thế Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây