NỘI QUY CỦA CÂU LẠC BỘ

Thứ bảy - 09/12/2017 10:10

NỘI QUI – QUI CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ VIỆT-SÉC TẠI NAM ĐỊNH 
1-TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA CLB:
a-CLB Việt-Séc được tổ chức và hoạt động trên cơ sở tự nguyện, dân chủ, tự quản, tự trang trải về kinh phí hoạt động và các điều kiện vật chất khác nếu có.
CLB Việt -Séc tại nam định là một tập thể hoạt động không mang mục đích chính trị,là tổ chức phi lợi nhuận không phân biệt tôn giáo, ko phân biệt sang hèn,tuổi tác đây là tổ chức tự phát (tổ chức phi chính phủ) gồm các thành viên cùng chung tiếng nói,cùng chung nguyện vọng,cùng chung sở thích, cùng tìm đến sân chơi bổ ích và ý nghĩa CLB là nơi để chúng ta tìm đến ngôi nhà chung để chia ngọt sẻ bùi, quan tâm động viên nhau.
b-Tên gọi chính thức của câu lạc bộ là: Câu lạc bộ Việt-Séc tại Nam định(ý nghĩa là:gồm những người con Nam định đã từng đi lao động, học tập và công tác tại cộng hoà Séc).
c- Phạm vi hoạt động:tỉnh Nam định.
d- Lịch sinh hoạt: Mỗi tháng 1 lần vào 18h30 phút ngày chủ nhật cuối tháng(Đã thay đổi 2 tháng 1 lần theo tinh thần cuộc họp Bch ngày 12.12.2018), gặp nhau giao lưu có thể bằng tiệc trà hoặc tiệc mặn,các hoạt động thăm viếng hoặc chúc mừng tuỳ thuộc tình hình thực tế.
e-Địa điểm hoạt động: tạm thời tại quán Paris coffee số nhà 206 đường: Hùng vương- Tp :Nam định,tỉnh:Nam định
f-Lệ phí hoạt động:Mỗi một thành viên 500.000vn đồng cho một năm sinh hoạt.
G- nhiệm kỳ hoạt động 5 năm sau đó bầu lại ban chấp hành mới.
2-MỤC ĐÍCH và HOẠT ĐỘNG của CLB
CLB Việt -Séc tại Nam định quy tụ những những người con của quê hương Nam định đã từng lao động và học tập tại cộng hoà Séc mỗi thành viên đến với CLB bằng tinh thần hoàn toàn tự nguyện không gò bó hay ép buộc,tạo lên sân chơi đoàn kết ,lành mạnh để thường xuyên có dịp giao lưu ,thăm hỏi và động viên lẫn nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống ,đến với CLB là đến với ngôi nhà chung để được ôn lại những năm tháng thăng trầm của một thời đã qua, để được mở rộng vòng tay nhân ái giao lưu cùng các thành viên trong CLB.phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau lúc vui cũng như những lúc buồn.
Hàng năm CLB sẽ tổ chức (có quà )thăm hỏi động viên những lúc ốm đau, tổ chức thăm viếng cha già mẹ héo ( tứ thân phụ mẫu ) của các thành viên. Tổ chức chúc mừng con của các thành viên khi cưới hỏi.tổ chức các buổi giao lưu tiệc trà hoặc tiệc mặn mỗi tháng một lần tại những địa điểm thích hợp.ngoài ra hàng năm có thể tổ chức đi chơi pilik, du lịch thăm quan, tắm biển vv.
3-NỘI QUY CỦA CÂU LẠC BỘ
-Mỗi thành viên khi tham gia vào CLB với tinh thần tự nguyện và nhiệt tình cao nhất với tình đoàn kết tôn trọng lẫn nhau, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của 1 thành viên.
-Không lợi dụng danh nghĩa của CLB để làm những việc phi pháp hoặc làm ảnh hưởng danh dự của CLB nói chung và ảnh hưởng đến các thành viên nói riêng.
-Không tuyên truyền chống phá đường nối chính sách của Đảng và nhà nước.
-Khi khu vực mình cư trú nếu thấy có thành viên gặp khó khăn, hoạn nạn hay có sự kiện phải có trách nhiệm thông báo kịp thời cho chủ tịch hoặc BCH để tổ chức kịp thời thăm hỏi và động viên hội viên của mình. 
-Để duy trì và hoạt động có hiệu quả chúng ta phải thành lập quỹ của hội,để có tài chính chi vào những sự kiện lễ tết cụ thể mỗi hội viên sẽ nộp hội phí 500 ngàn đồng cho một năm sinh hoạt( nếu thiếu sẽ thu thêm) cuối năm thủ quỹ sẽ công khai tài chính trước tập thể CLB.
-Tiền quỹ CLB sẽ được thường xuyên chi vào những việc như sau:
a-Phúng viếng cha già mẹ héo( tứ thân phụ mẫu) gồm 1 vòng hoa kèm theo phong bì tổng chi là 1 triệu đồng/ đám.(tuỳ tình hình thực tế).
b- Hỏi thăm ốm đau là 500 ngàn đồng/ đám.
c- Chúc mừng đám cưới con của thành viên là 500 ngàn đồng/ đám.
d- Chi mỗi tháng gặp nhau 1 lần uống nước hoặc hội họp Tuỳ theo.
e- Có thể tổ chức giao lưu với hội những người từng đi Séc của các tỉnh bạn.
f- Riêng tổ chức ăn tiệc mặn thì thu tại chỗ theo bình quân đầu người ai tham gia thì đóng tiền sau khi ăn xong.
g - Tổ chức du lịch, tắm biển ai đi thì thu theo đầu người đi .
-Không được dùng quỹ hội chi vào các mục f và g.
-Tiền quỹ cuối năm sinh hoạt còn lại bao nhiêu chi hết vào bữa liên hoan tổng kết, không để tồn quỹ sang năm khác,quỹ mới sẽ được thành lập bằng tiền hội phí năm tiếp theo.
4- BAN CHẤP HÀNH
Gồm 7 người:1 chủ tịch,4 phó chủ tịch,2 ủy viên trong đó có 1 thủ quỹ.Tất cả ủy viên Bch phải là người luôn luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của Clb.
a- Chủ tịch CLB: là người có trách nhiệm cao nhất và có tiếng nói đại diện cho CLB.
Quyền hạn của chủ tịch câu lạc bộ:
-Có quyền tập họp ban chấp hành để họp và đề ra phương hướng hoạt động của CLB hoặc tổ chức họp CLB
-Có quyền kiểm tra,đôn đốc và giám sát mọi hoạt động của CLB.
Trách nhiệm của chủ tịch CLB:
Là người đứng đầu của CLB phải luôn gương mẫu trong mọi lĩnh vực hoạt động của CLB, thường xuyên quán xuyến lắm bắt kịp thời mọi hoạt động của hội viên khi hội viên có các sự kiện như ốm đau , hiếu hỉ. Khi tiếp nhận được thông tin phải kịp thời tổ chức đi thăm viếng, động viên , chúc mừng.
b-Phó chủ tịch hội có 4 người:
-Có trách nhiệm cùng với chủ tịch đôn đốc các hội viên hoàn thành trách nhiệm với CLB, thường xuyên bàn bạc với chủ tịch về mọi công việc của CLB.
- Có quyền thay mặt chủ tịch ( khi chủ tịch đi vắng hoặc bận) để duy trì mọi hoạt động của CLB.
c- Uỷ viên ban chấp hành CLB có 2 người trong đó có một thủ quỹ CLB
Có trách nhiệm cùng ban chấp hành đôn đốc các hội viên hoàn thành trách nhiệm với CLB, thường xuyên cùng ban chấp hành bàn bạc với chủ tịch về các công việc của CLB.
Thủ quỹ CLB
Trách nhiệm của thủ quỹ:
-Có trách nhiệm thu và quản lý nghiêm túc tiền hội phí mà các thành viên đóng góp hàng năm vào dịp đầu năm, thu giữ các nguồn thu khác nếu có.
-Báo cáo tổng kết tài chính trước tập thể CLB vào dịp cuối năm. 
- Nếu để ra thất thoát quỹ của CLB thì thủ quỹ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước CLB. 
Quyền hạn của thủ quỹ:
-Có quyền ý kiến với BCH khi quỹ bị cạn cùng ban chấp hành bàn bạc đi đến quyết định thu thêm hội phí bổ xung để lấy quỹ hoạt động.
-Có quyền xuất tiền để chi vào các hoạt động của hội khi có đầy đủ điều kiện,chứng từ.
5-THÀNH VIÊN
a- Trách nhiệm của thành viên .
- Mỗi thành viên luôn luôn chấp hành tốt nội quy của CLB , thường xuyên tham gia hội họp đông đủ,nếu bỏ sinh hoạt không có báo cáo với Bch 3 tháng liên tục, mà được Bch nhắc nhở bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn SMS vẫn không trả lời thì coi như thành viên đó đã bỏ không còn là thành viên Clb nữa.
- đóng góp ý kiến xây dựng CLB trên tinh thần xây dựng đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.
- Nghiêm cấm những tư tưởng hẹp hòi cá nhân gây chia rẽ, gây thù hẳn và gây mất đoàn kết. 
- Đóng góp hội phí đầy đủ hàng năm vào đầu năm sinh hoạt, để trở thành thành viên chính thức của CLB.
b-Quyền hạn của thành viên
- Đã là thành viên chính thức thì đều có quyền ứng cử, đề cử và bầu cử ban chấp hành.
-Có quyền giới thiệu thành viên mới với ban chấp hành sau đó BCH sét thấy đủ điều kiện thì tổ chức kết nạp thành viên mới.
-Có quyền đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết của CLB 
Trên đây là nội quy, quy chế của CLB mỗi người có thể vào trang nhà Facebook của :câu lạc bộ Việt-Séc tại Nam định để mọi người tham khảo, đóng góp ý kiến xây dựng nội quy được hoàn thiện hơn. Mọi thông tin xin được liên hệ trực tiếp với ban chấp hành dưới đây, hoặc vào địa chỉ Facebook: câu lạc bộ Việt-Séc tại Nam định để xem chi tiết danh sách thành viên( xem bài đã gim trên đầu trang)và xem các hoạt động tin tức của Clb.cùng chung tay xây dựng trang Facebook cho sinh động bằng cách đăng tin , bài chia sẻ với nhau.
Chú ý:Khi đăng tin và bài phải phản ánh sự trung thực;không đăng tin và bài mang tính ám chỉ hay làm tổn thương đến bất kỳ ai trong câu lạc bộ,bài viết phải có tính xây dựng lành mạnh cho tập thể câu lạc bộ,không đưa tin mang tính cá nhân hay nói sấu lẫn nhau.
Đề nghị mọi người khi nhận nội quy này, sẽ đăng ký tham gia CLB bằng cách tự nguyện nhất sau đó gọi điện thoại hoặc nhắn tin thông qua các số điện thoại của BCH ghi ở trên, để BCH tổ chức gặp mặt cho chu đáo.
Khi đã đọc kỹ nội quy và tự nguyện ra nhập là thành viên của câu lạc bộ Việt-Séc yêu cầu mỗi thành viên hãy nghiêm chỉnh chấp hành nội quy và thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một thành viên để câu lạc bộ dần đi vào ổn định và phát triển.

Chủ tịch: Nguyễn Thế Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
logo pari
hai hanh
tran hung
Công ty CP Nam Tiệp
Đồ gỗ Ngọc Hùng
CLB Golf Nam Định
CLB Việt Golf
  Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay4,926
  • Tháng hiện tại124,700
  • Tổng lượt truy cập2,702,387
Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây